1. ให้พื้นที่และโอกาสในการแสดงความคิดเห็น เนื่องจากด้วยคน Gen Z เป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเองสูง และมักจะไม่ยอมรับอะไรง่าย ๆ จึงควรให้โอกาสในการให้พวกเขาได้ปล่อย “ของ” กันอย่างเต็มที่ เพื่อให้เขาได้มีส่วนร่วมและสนุกไปกับงานที่ทำ
2. ชอบสร้างทางลัดให้กับระบบต่าง ๆ ในองค์กร เนื่องจากคน Gen Z ส่วนใหญ่มักใจร้อน ไม่ชอบงานระบบ อะไรที่เป็นขั้นตอน หรือทำให้ชีวิตยาก องค์กรควรพิจารณาการออกแบบระบบให้ง่ายขึ้น เช่นระบบการเบิกจ่าย ระบบการเบิกใช้อุปกรณ์สำนักงาน
3. ลดงานเอกสารให้น้อยลง ชาว Gen Z เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี จึงไม่นิยมชมชอบการทำงานเอกสาร เพราะพวกเขามองว่ามันเสียเวลา ดังนั้นจะดีมากถ้าองค์กรออกแบบ applications ภายในองค์กร ให้เป็นการทำงานได้บนระบบออนไลน์ ทำได้แม้อยู่นอกออฟฟิศ ชาว Gen Z จะปลาบปลื้มมากเป็นพิเศษ
4. พิจารณาผลงานจากฝีมือจริง ๆ ไม่ใช่ตามระบบอาวุโส เรื่องนี้ค่อนข้างเป็นประเด็น sensitive มากสำหรับคน Gen Z เพราะคนกลุ่มนี้ จะยึดมั่น ถือมั่นในความคิด และฝีมือ และมักไม่ยอมรับในระบบอาวุโส เรื่องนี้องค์กรต้องมีเกณฑ์การพิจารณาการเลื่อนเงินเดือน และเลื่อนตำแหน่งให้เหมาะสม และประกาศออกมาอย่างโปร่งใสให้พนักงานทราบด้วย คน Gen Z มักคิดว่าถ้าองค์กรไม่ให้ความสำคัญกับผลงานของตน เขาก็พร้อมจะจากไปอย่างไร้เยื่อใย
5. จัดการสื่อสารอย่างเป็นระบบผ่านช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ก็ในเมื่อคน Gen Z เป็นกลุ่มคนที่ addicted อยู่กับ Social network องค์กรก็ควรปรับตัวให้ทันกับยุคสมัยด้วย เช่น สร้าง fanpage, group chat ต่างๆเพื่อให้เข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น และเป็นกันเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นองค์กรต้องระวังการรับมือกับความคิดเห็นด้านลบด้วย เช่น อย่าลบคอมเม้นท์ที่ไม่ดีจากพนักงาน แต่ให้พยายามหาข้อชี้แจงที่มีเหตุผลไปตอบ วิธีดังกล่าวจะทำให้ได้ใจคน Gen Z ในการทำงานได้ดียิ่งขึ้น

💕💕ติดต่อ สอบถาม Gen Z Manpower 093-8079091, 096- 1404854 ไลน์แอด @researcherth https\://line.me/R/ti/p/%40researcherth

Tag : สรรหาคน สรรหาพนักงาน หาคนทำงาน หาคน ทรัพยากรบุคคล หาแรงงาน ให้คำปรึกษาทรัพยากรบุคคล HRConsultant HRConsult HR HROutsource Training TrainingOutsource Talentmanagement เทรนนิ่งพนักงาน #คอร์สอบรม หลักสูตรฝึกอบรม ฝึกอบรมกลุ่มใหญ่ บริการเอาท์ซอร์ส รับทำเงินเดือน ประมวลเงินเดือน หาพนักงานประจำ หาพนักงานชั่วคราว พาร์ทไทม์ หาคนช่วยงาน หากำลังเสริม จัดหาบุคลากร จัดหาคน บริษัทจัดหาคน บริษัทจัดหาพนักงาน #หาบุคลากร  กลยุทธ์ทรัพยากรบุคคล การตลาดออนไลน์ Surveymarket ขายออนไลน์มืออาชีพ ฝึกอบรม ฝึกอบรมผู้บริหาร หลักสูตรการขาย นักขายมือโปร GenZManpower GenZ หาคนทำงานแบบการันตี ต้องการพนักงานจำนวนมาก บริการงานOutsource จัดหาคนสำหรับองค์กร #ระบบจ้างคนคุณภาพ Recruitment สรรหาคนเก่ง HRLegal บริการทรัพยากร ช่วยหางาน ช่วยหาคนทำงาน จัดจ้างพนักงาน หาพนักงานที่ใช่ หาคนเก่งถึกทน หาคนทำงานได้ที่ไหน พนักงานคุณภาพ Headhunting RecriutmentAgency Headhunters Headhunter Headhunterในไทย บริษัทHeadhunter รายชื่อบริษัทจัดหางาน

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on google
Share on email

More
articles